(എണ്ണമറ്റ വയനാടന് യാത്രകളില് പരിചയപ്പെട്ടത്. കടപ്പാട് ബേബിയങ്കിളിന്)
ചേരുവകള്:-
1)കപ്പ-1 1/2 കിലോ
2)ബീഫ്-1 കിലോ(ബോണ്ലെസ്സ് വേണ്ടാ,ഇതിന് അത്യാവശ്യം ബോണ്സ് വേണം)
3)സവാള- 1 1/2 കിലോ
4)മുളകുപൊടി-1 ടേബിള് സ്പൂണ്.
5)മല്ലിപ്പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്
6)ഗരം മസാല-1/2 ടീസ്പൂണ്
7)മഞ്ഞപ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്
8)ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം(നല്ലോണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്)
9)വെളുത്തുള്ളി-3 കുടം
10)കറിവേപ്പില- 2 1/2 തണ്ട്(എല്ലാവരും ൨ തണ്ട്-ന്നാ എഴുതാറ്. ഒരു ചേഞ്ചായിക്കോട്ടേ)
11)എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
പി.എസ്സ്: ഒരുകാര്യം വിട്ടുപോയീ: ഉപ്പ് പാകത്തിന്... എപ്പഴും പറ്റണ ഒരു അബദ്ധാണെന്നു കരുത്യാ മതീ-ട്ടോ
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
1)കപ്പ കഴുകി വെള്ളം വാര്ന്ന ശേഷം ഒരു കലം ഓര് പ്രഷര് കുക്കറില് വേവിച്ചെടുക്കുക.
2)ഇന് ദ മീന് ടൈം,മഹിഷത്തേയും വേവിച്ചെടുക്കുക. പാവങ്ങള് രണ്ടും കുറച്ചു നേരം റസ്റ്റ് ചെയ്തോട്ടേ. ആ സമയം കൊണ്ട് നമുക്ക്:
3)ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി ത്രയങ്ങളെ 1 ടേബിള് സ്പൂണ് എണ്ണയില് വഴറ്റിയെടുക്കാം.
4)സംഭവം ഒരു 916 ഹോള്മാര്ക്ക് ആവുമ്പോ ബാക്കിയുള്ള മസാലകള് തട്ടി ഒരു ഐ.വി.ശശി പടത്തിണ്റ്റെ പരുവത്തിലാക്കുക.
5)വഴന്ന മസാലയിലേക്ക് വെന്ത് ഒരു പരുവമായിരിക്കുന്ന മഹിഷത്തെ അപ്പ്-ലോഡ് ചെയ്യുക.അവനവിടെക്കിടന്നങ്ങ്ട് ശരിക്ക് വേവട്ടേ ഒരഞ്ച് മിനിട്ട്.
6)വെന്ത കപ്പയും അപ്പ്ലോഡ് ചെയ്യുക...മടിക്കണ്ട,ചെയ്തോളൂ....ദാാാ...ദങ്ങനെ.... ഇനി മൂപ്പരും ശരിക്കങ്ങ്ട് വെന്തോട്ടെ.നമ്മള് ശല്യപ്പെടുത്താന് നിക്കണ്ട.
7)സംഭവം വെന്ത് കുഴഞ്ഞ് ഒരു ലെവലാവുമ്പോള്,ചൂടോടെ വാങ്ങി ശരിക്കങ്ങ്ട് തേമ്പുക. (തേമ്പല് കഴിഞ്ഞാല് ഒരു ഏമ്പക്കം
മസ്റ്റ്)
ചേരുവകള്:-
1)കപ്പ-1 1/2 കിലോ
2)ബീഫ്-1 കിലോ(ബോണ്ലെസ്സ് വേണ്ടാ,ഇതിന് അത്യാവശ്യം ബോണ്സ് വേണം)
3)സവാള- 1 1/2 കിലോ
4)മുളകുപൊടി-1 ടേബിള് സ്പൂണ്.
5)മല്ലിപ്പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്
6)ഗരം മസാല-1/2 ടീസ്പൂണ്
7)മഞ്ഞപ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്
8)ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം(നല്ലോണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്)
9)വെളുത്തുള്ളി-3 കുടം
10)കറിവേപ്പില- 2 1/2 തണ്ട്(എല്ലാവരും ൨ തണ്ട്-ന്നാ എഴുതാറ്. ഒരു ചേഞ്ചായിക്കോട്ടേ)
11)എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
പി.എസ്സ്: ഒരുകാര്യം വിട്ടുപോയീ: ഉപ്പ് പാകത്തിന്... എപ്പഴും പറ്റണ ഒരു അബദ്ധാണെന്നു കരുത്യാ മതീ-ട്ടോ
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
1)കപ്പ കഴുകി വെള്ളം വാര്ന്ന ശേഷം ഒരു കലം ഓര് പ്രഷര് കുക്കറില് വേവിച്ചെടുക്കുക.
2)ഇന് ദ മീന് ടൈം,മഹിഷത്തേയും വേവിച്ചെടുക്കുക. പാവങ്ങള് രണ്ടും കുറച്ചു നേരം റസ്റ്റ് ചെയ്തോട്ടേ. ആ സമയം കൊണ്ട് നമുക്ക്:
3)ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി ത്രയങ്ങളെ 1 ടേബിള് സ്പൂണ് എണ്ണയില് വഴറ്റിയെടുക്കാം.
4)സംഭവം ഒരു 916 ഹോള്മാര്ക്ക് ആവുമ്പോ ബാക്കിയുള്ള മസാലകള് തട്ടി ഒരു ഐ.വി.ശശി പടത്തിണ്റ്റെ പരുവത്തിലാക്കുക.
5)വഴന്ന മസാലയിലേക്ക് വെന്ത് ഒരു പരുവമായിരിക്കുന്ന മഹിഷത്തെ അപ്പ്-ലോഡ് ചെയ്യുക.അവനവിടെക്കിടന്നങ്ങ്ട് ശരിക്ക് വേവട്ടേ ഒരഞ്ച് മിനിട്ട്.
6)വെന്ത കപ്പയും അപ്പ്ലോഡ് ചെയ്യുക...മടിക്കണ്ട,ചെയ്തോളൂ....ദാാാ...ദങ്ങനെ.... ഇനി മൂപ്പരും ശരിക്കങ്ങ്ട് വെന്തോട്ടെ.നമ്മള് ശല്യപ്പെടുത്താന് നിക്കണ്ട.
7)സംഭവം വെന്ത് കുഴഞ്ഞ് ഒരു ലെവലാവുമ്പോള്,ചൂടോടെ വാങ്ങി ശരിക്കങ്ങ്ട് തേമ്പുക. (തേമ്പല് കഴിഞ്ഞാല് ഒരു ഏമ്പക്കം
മസ്റ്റ്)
4 comments:
ithu ippam aano kazhikkunnathu. muvattupuzha, kottayam angane ulla saidukalil ithu famous aanu. ithodoppam thanne ulla oru dish aanu kappa biriyani.
കൊതിപ്പിച്ചു....ഇനി എങ്ങനാ ഉണ്ടാക്കുന്നതെന്ന് നോക്കാം....
ഉണ്ടാക്കുന്നത് മനസ്സിലായി
സവാള 1 1/2 കിലോ വേണോ..?
Post a Comment