Friday, December 19, 2008

☆ക്രിസ്‌മസ്സ് ഫ്രൂട്ട് കേയ്ക്ക് ☆

ക്രിസ്‌മസ്സ് ഫ്രൂട്ട് കേയ്ക്ക്
1. ബട്ടര്‍ 500 ഗ്രാം
2 . പഞ്ചസാര 500 ഗ്രാം
3. മൈദ 500ഗ്രാം
4. ബേക്കിങ്ങ് പൌഡര്‍ 25 ഗ്രാം
5, കുരുവില്ലാത്ത കറുത്ത ഉണക്ക മുന്തിരി 500 ഗ്രാം
6. കുരു നീക്കിയ ഈന്തപ്പഴം 500 ഗ്രാം
7, ഓറഞ്ച് തൊലി 50 ഗ്രാം
8. ജാതിക്കായ് 2 ഗ്രാം
9. ഗ്രാമ്പ് 8
10. ഏലക്കയ് 8
11 വാനിലാ എസ്സന്‍സ് 2 റ്റീസ്‌പൂണ്‍
12 പഞ്ചസാരാ കരിച്ചത് 100ഗ്രാം
13 വെള്ളം 1 കപ്പ്
14 വൈന്‍ 250 മില്ലി
15. മുട്ട ..8 ..[ തൂക്കം എടുക്കാം 500ഗ്രാം
]

☆☆☆☆☆☆പാചക രീതി ☆☆☆☆☆☆

1) മുന്തിരി ഈന്തപ്പഴം ഇവ വെവ്വേറെ വൈനില്‍ കുതിര്‍ക്കുക.[2ദിവസം]
2) പഞ്ചസാരാ കരിച്ച് അതില്‍ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് തണുപ്പിക്കുക.[ക്യാരമല്‍]
3) പഞ്ചസാരാ 500ഗ്രാം പൊടിക്കുക
4) മൈദയും ബേക്കിങ്ങ് പൌഡറും ചേര്‍ത്ത് അരിപ്പയില്‍ മൂന്ന് തവണ അരിച്ച് യോജിപ്പിക്കുക.
5) ബട്ടറും പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയും നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക പതഞ്ഞ് പൊങ്ങും വരെ

ചെറിയ സ്പീടില്‍ ഇലക്‍ട്രിക് ബീറ്ററില്‍ അടിക്കാം
6) മുട്ട വെള്ളയും മഞ്ഞകരുവും വേറേ ആക്കി അടിക്കുക , മുട്ടയുടെ വെള്ള പതഞ്ഞു വരും.
ആദ്യം മുട്ടയുടെ മഞ്ഞയും, പിന്നെ വെള്ളയും പഞ്ചസാരമിശ്രിതത്തില്‍ പതിയെ യോജിപ്പിക്കുക
7) ഇതില്‍ ഗ്രാമ്പു , ഏലക്കയ്, ജാതിക്കായ് പൊടിയും, മൈദ, ബേക്കിങ്ങ് പൌഡറും യോജിപ്പിച്ചതും കുറെശ്ശേ ആയി ചേര്‍ക്കുക , വാനില എസ്സന്‍സ്, ക്യാരമല്‍ മിശ്രിതവും യോജിപ്പിക്കുക.
8) കുതിര്‍ത്തു വച്ച പഴങ്ങള്‍ വൈന്‍ ഇല്ലാ‍തെ അരിച്ചെടുത്ത്
അല്പം മൈദയില്‍ തട്ടിയെടുക്കുക

[ ഇങ്ങനെ ചെയ്താല്‍ ബെയ്ക്ക് ചെയ്യുമ്പോല്‍ ഫ്രൂട്ട്സ് താഴ്ന്ന് പോകില്ല]
8) ട്രേകള്‍ ബട്ടറ് പുരട്ടി മൈദ ഒരു ചെറിയസ്പൂണ്‍ ഇട്ട് തട്ടി എടുക്കുക.
9) തയാറാക്കിയ മിശ്രിതം ട്രേയിലേക്ക് പതിയെ ഒഴിക്കുക
ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന ഒവനില്‍ വച്ച് ബെയ്ക്ക് ചെയ്യുക.
10) ഒവനില്‍ നിന്ന് പുറത്തെടുത്ത ശേഷം പഴങ്ങല്‍ കുതിര്‍ത്ത വൈന്‍ കെയ്ക്കിന്റെ മീതെ പുരട്ടുക
നന്നായി തണുത്ത ശേഷം മുറിച്ച് അടപ്പുള്ള പാത്രത്തില്‍ സൂക്ഷിക്കുക

heat:- 150 degree C [350 degree F]
Time :- 1 hour 20 minutes

7 comments:

K C G said...

ഹോ, വായിച്ചിട്ട് കൊതിയൂറുന്നുണ്ട് ജോച്ചീ....
ആരെങ്കിലും ഉണ്ടാക്കി തന്നെങ്കില്‍ തിന്നാമായിരുന്നു....

കാപ്പിലാന്‍ said...

:)

ചാണക്യന്‍ said...

250ml വൈനിനു പകരം അതേ അളവില്‍ റമ്മോ ബ്രാണ്ടിയോ ചേര്‍ക്കാമോ?:)

മാണിക്യം said...

ചാണക്യാ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് വൈനില്‍ അല്ലങ്കില്‍ ആ‍പ്പിള്‍ ,ബ്ലൂബറി, ഓരഞ്ച് ജ്യൂസില്‍[1:1:1] കുതിര്‍ക്കാം കേയ്ക്ക് ബേയ്ക്ക് ചെയ്തിട്ട് അതിനു മുകളില്‍ ഒരു ഔണ്‍‌സ് റം/ബ്രാണ്ടി ഒഴിക്കാം....
കെയ്ക്ക്& വൈന്‍ ആണ് വിളമ്പുക അപ്പോള്‍
ആല്‍ക്കഹോള്‍ കൂടി പോകും അതാ വൈന്‍
എടുക്കുന്നത് ...

പാറുക്കുട്ടി said...

ഒന്ന് കിട്ടിയിരുന്നെങ്കിൽ.....
കഴിക്കാമായിരുന്നൂ....

നരിക്കുന്നൻ said...

ഉണ്ടാക്കീട്ട് ഒരു ചിത്രം കൂടി പോസ്റ്റിക്കോളൂ..
ഞമ്മക്ക് ക‍ാണ്വേലും ചെയ്യാലോ...

Kaithamullu said...

തണുത്ത ശേഷം മുറിച്ച് അടപ്പുള്ള പാത്രത്തില്‍ ....
സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നതില്‍ നിന്ന് ഒരു കഷണം, പ്ലീസ്....!