Friday, January 25, 2008

എല്ലും കപ്പയും


(എണ്ണമറ്റ വയനാടന്‍ യാത്രകളില്‍ പരിചയപ്പെട്ടത്‌. കടപ്പാട്‌ ബേബിയങ്കിളിന്‌)
ചേരുവകള്‍:-
1)കപ്പ-1 1/2 കിലോ
2)ബീഫ്‌-1 കിലോ(ബോണ്‍ലെസ്സ്‌ വേണ്ടാ,ഇതിന്‌ അത്യാവശ്യം ബോണ്‍സ്‌ വേണം)
3)സവാള- 1 1/2 കിലോ
4)മുളകുപൊടി-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍.
5)മല്ലിപ്പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍
6)ഗരം മസാല-1/2 ടീസ്പൂണ്‍
7)മഞ്ഞപ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
8)ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം(നല്ലോണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌)
9)വെളുത്തുള്ളി-3 കുടം
10)കറിവേപ്പില- 2 1/2 തണ്ട്‌(എല്ലാവരും ൨ തണ്ട്‌-ന്നാ എഴുതാറ്‌. ഒരു ചേഞ്ചായിക്കോട്ടേ)
11)എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്‌
പി.എസ്സ്‌: ഒരുകാര്യം വിട്ടുപോയീ: ഉപ്പ്‌ പാകത്തിന്‌... എപ്പഴും പറ്റണ ഒരു അബദ്ധാണെന്നു കരുത്യാ മതീ-ട്ടോ
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
1)കപ്പ കഴുകി വെള്ളം വാര്‍ന്ന ശേഷം ഒരു കലം ഓര്‍ പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക.
2)ഇന്‍ ദ മീന്‍ ടൈം,മഹിഷത്തേയും വേവിച്ചെടുക്കുക. പാവങ്ങള്‍ രണ്ടും കുറച്ചു നേരം റസ്റ്റ്‌ ചെയ്തോട്ടേ. ആ സമയം കൊണ്ട്‌ നമുക്ക്‌:
3)ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി ത്രയങ്ങളെ 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണയില്‍ വഴറ്റിയെടുക്കാം.
4)സംഭവം ഒരു 916 ഹോള്‍മാര്‍ക്ക്‌ ആവുമ്പോ ബാക്കിയുള്ള മസാലകള്‍ തട്ടി ഒരു ഐ.വി.ശശി പടത്തിണ്റ്റെ പരുവത്തിലാക്കുക.
5)വഴന്ന മസാലയിലേക്ക്‌ വെന്ത്‌ ഒരു പരുവമായിരിക്കുന്ന മഹിഷത്തെ അപ്പ്‌-ലോഡ്‌ ചെയ്യുക.അവനവിടെക്കിടന്നങ്ങ്‌ട്‌ ശരിക്ക്‌ വേവട്ടേ ഒരഞ്ച്‌ മിനിട്ട്‌.
6)വെന്ത കപ്പയും അപ്പ്‌ലോഡ്‌ ചെയ്യുക...മടിക്കണ്ട,ചെയ്തോളൂ....ദാാാ...ദങ്ങനെ.... ഇനി മൂപ്പരും ശരിക്കങ്ങ്‌ട്‌ വെന്തോട്ടെ.നമ്മള്‌ ശല്യപ്പെടുത്താന്‍ നിക്കണ്ട.
7)സംഭവം വെന്ത്‌ കുഴഞ്ഞ്‌ ഒരു ലെവലാവുമ്പോള്‍,ചൂടോടെ വാങ്ങി ശരിക്കങ്ങ്‌ട്‌ തേമ്പുക. (തേമ്പല്‍ കഴിഞ്ഞാല്‍ ഒരു ഏമ്പക്കം
മസ്റ്റ്‌)

4 comments:

വിന്‍സ് said...

ithu ippam aano kazhikkunnathu. muvattupuzha, kottayam angane ulla saidukalil ithu famous aanu. ithodoppam thanne ulla oru dish aanu kappa biriyani.

ശ്രീവല്ലഭന്‍ said...

കൊതിപ്പിച്ചു....ഇനി എങ്ങനാ ഉണ്ടാക്കുന്നതെന്ന് നോക്കാം....

കൊസ്രാക്കൊള്ളി said...

ഉണ്ടാക്കുന്നത്‌ മനസ്സിലായി

Nousher said...

സവാള 1 1/2 കിലോ വേണോ..?